4 bước thiết kế nội thất nhà hàng, quán cafe 2021

Chẳng phải ngẫu nhiên mà các bài review hàng ăn, quán cafe đều có mục mô tả không gian quán. Có thể thấy thiết kế nội thất nhà hàng có ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại quán.

Nếu bạn đang muốn mở một nhà hàng hoặc một quán cafe của riêng mình? Bạn muốn xây dựng lại nội thất của quán?

Hãy để Delicate gợi ý 4 bước đơn giản khi lên kế hoạch thiết kế nội thất nhà hàng cho bạn nhé.

  1. Khoanh vùng đối tượng khách hàng mục tiêu

Đây là bước đầu để lên kế hoạch thiết kế nội thất nhà hàng và quán cafe của bạn. Không chỉ giúp định hình thực đơn một cách thông minh, chọn được tệp khách hàng mục tiêu cũng sẽ giúp bạn xác định phong cách nhà hàng phù hợp.

Khi nghiên cứu khách hàng, bạn có thể dựa vào một trong những yếu tố sau:

  • Theo địa lý: Thường thì nhà hàng xuất hiện ở đâu thì sẽ mục tiêu phục vụ và thu hút các khách hàng ở khu vực đó.
  • Theo nhân chủng học: Thông qua tuổi tác, giới tính, quy mô gia đình, doanh nghiệp, công việc, thu nhập…, bạn sẽ liệt kê được đặc điểm chung giữa các khách hàng và chọn phong cách phù hợp với các đặc điểm ấy.
  • Theo tâm lý khách hàng: Việc phân nhóm khách hàng dựa trên giai cấp xã hội, sở thích, thói quen, hành vi tiêu dùng… của họ sẽ giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu và cách thức phục vụ đối tượng khách hàng này dễ dàng.

thiết kế nội thất nhà hàng và quán cafe

2. Lựa chọn phong cách nhà hàng

Sau khi đã xác định được tệp khách hàng mục tiêu làm kim chỉ nam cho các hoạt động về sau, hãy nghiên cứu những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng chủ đạo phù hợp với những tiêu chí của nhóm đối tượng này.

Hiện nay, các phong cách thiết kế ngày càng đa dạng hơn, chủ kinh doanh có thể tham khảo từ những phong cách phổ biến hoặc lấy cảm hứng từ những bộ phim, hình ảnh yêu thích.

Với các nhà hàng, chủ kinh doanh có thể tham khảo phong cách Châu Âu cổ điển, hiện đại, Nhật Bản, Trung Hoa hay truyền thống, thuần Việt,…

thiết kế nội thất nhà hàng và quán cafe

Thiết kế quán cafe có thể còn đa dạng hơn nữa như phong cách vintage, thiên nhiên, retro, tối giản,…

thiết kế nội thất nhà hàng và quán cafe

Tùy vào vị trí, đối tượng khách hàng mục tiêu và mô hình kinh doanh, bạn hãy tìm ra xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng và quán cafe phù hợp vừa đẹp mắt, ấn tượng, vừa làm tôn lên trải nghiệm sử dụng sản phẩm tại nhà hàng.

3. Xác định ngân sách

Mở một nhà hàng, quán cafe mới sẽ tiêu tốn rất nhiều khoản khác nhau. Chủ kinh doanh cần xác định ngân sách muốn dành cho không gian nhà hàng, quán của mình để tránh bị áp lực và quá tải khi chi tiêu không hợp lý.

4. Chọn đơn vị thiết kế và thi công

Đây chính là một khoản đầu tư lớn và lâu dài nên các chủ kinh doanh nên tìm cho mình những đơn vị uy tín, nhiệt tình và chân thành để bàn giao dự án của mình.

DELICATE DECOR chính là giải pháp cho Thiết kế ngành dịch vụ. Delicate cung cấp cả dịch vụ thiết kế và thi công cho các dự án. Với kinh nghiệm lâu năm làm việc cùng các đối tác lớn từ trong nước tới ngoài nước trên khắp các tỉnh thành Việt Nam cùng các tiêu chí bền vững, tích kiệm, vì con người và môi trường, Delicate tự tin cung cấp cho khách hàng những tác phẩm chất lượng và sự hài lòng tuyệt đối.

_______________________

𝑫𝒆𝒍𝒊𝒄𝒂𝒕𝒆𝑫𝒆𝒄𝒐𝒓- 𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝒑𝒉𝒂́𝒑 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒆̂́ 𝒏𝒈𝒂̀𝒏𝒉 𝒅𝒊̣𝒄𝒉 𝒗𝒖̣

Liên hệ Delicate ngay để được tư vấn miễn phí!

Tel: 0918 696 698

Add: 31 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Email: delicatedecor@gmail.com

Website: https://delicate.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/delicate.vn

Chia sẻ tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *